Dinh Bà Phú Quốc: câu truyện tâm linh & truyền thiết bí ẩn

Người đăng: Nguyễn Hoàng Ngày đăng: 17/04/2024 11:10

Là một trong những điểm tham quan nổi tiếng, hằng năm Dinh Bà Phú Quốc chào đón rất nhiều du khách ghé thăm, cúng bái. Đến đây, bạn còn được tìm hiểu thuyết Dinh Bà Phú Quốc. Mời bạn cùng với Plan To Travel tìm hiểu về điểm đến tâm linh này của Phú Quốc nha. 

Dinh Bà Phú Quốc ở đâu? Sự tích Dinh Bà Phú Quốc

 • Dinh Bà Phú Quốc nằm ở gần sông Cửa Cạn, tại số 4 đường Võ Thị Sáu, Dương Đông, Phú Quốc. Giá vé tham quan là miễn phí.

 • Dinh Bà Phú Quốc thờ ai? Dinh Bà thờ Bà Thủy Long Thánh Mẫu, gắn liền với sự tích kỳ bí mà người dân địa phương truyền lại. Kể rằng, Thủy Long Thánh Mẫu là người thuộc dòng dõi hoàng tộc tại Cao Miên. Sau này, khi vương triều của bà bị lật đổ, bà đã chạy sang Phú Quốc để sinh sống.

 • Thời bấy giờ Phú Quốc chỉ là một hòn đảo hoang sơ. Thủy Long Thánh Mẫu bắt đầu xây dựng cuộc sống tại đây bằng đàn trâu mà bà mang theo. Bà cũng chiêu mộ nhiều người để cùng trồng trọt, khai hoang đất đai.

 • Cho đến nay, người dân Phú Quốc vẫn còn tìm thấy những vết tích như những cánh đồng, cột trai chuồng trâu và dọc đường sông Cửa Cạn có những vũng nước sâu gọi là búng Dinh Bà. Người ta truyền miệng và coi đây như là lịch sử Dinh Bà Phú Quốc.

  Dinh Bà Phú Quốc nằm ở gần sông Cửa Cạn, tại số 4 đường Võ Thị Sáu, Dương Đông, Phú Quốc
  Dinh Bà Phú Quốc nằm ở gần sông Cửa Cạn, tại số 4 đường Võ Thị Sáu, Dương Đông, Phú Quốc - Ảnh sưu tầm

Lễ hội Dinh Bà Ông Lang Phú Quốc có gì đặc sắc?

Lễ hội Dinh Bà Ông Lang Phú Quốc diễn ra vào ngày 18, 19 tháng 1 âm lịch. Đây là lễ hội truyền thống lâu đời của người dân đảo ngọc. Lễ hội được tổ chức cho bà Lê Kim Định, là vợ của anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực. Người dân đến lễ hội với mong muốn cầu bình an, sức khỏe, may mắn. Mọi người còn cầu nguyện để được bình an cho những lần ra khơi cũng như thu hoạch những mẻ cá bội thu.

Một số hoạt động hấp dẫn mà ý nghĩa tại Lễ hội Dinh Bà Ông Lang như tham quan, thắp hương, trải nghiệm các trò chơi truyền thống, thưởng thức các món chay, các món đặc sản của Phú Quốc.

Lễ hội Dinh Bà Ông Lang Phú Quốc diễn ra vào ngày 18, 19 tháng 1 âm lịch.
Lễ hội Dinh Bà Ông Lang Phú Quốc diễn ra vào ngày 18, 19 tháng 1 âm lịch - Ảnh sưu tầm

Kinh nghiệm đi Dinh Bà Phú Quốc cần biết

Những ai đang lên kế hoạch khám phá Phú Quốc và ghé thăm Dinh Bà Phú Quốc thì lưu ngay những kinh nghiệm sau đây nha:

Di chuyển đến Dinh Bà Phú Quốc

Dinh Bà Phú Quốc nằm cách trung tâm Dương Đông Phú Quốc 3km. Đường khá bằng phẳng và dễ đi. Bạn có thể di chuyển theo bản đồ và đến được đây nha.

Bạn có thể lựa chọn phương thức di chuyển như xe máy, taxi, ô tô tùy theo nhu cầu du lịch của mình. Liên hệ Plan To Travel qua số điện thoại 0911 380 111 để thuê xe ô tô uy tín, nhanh chóng, giá tốt nhé ạ.

Những lưu ý khác cho bạn khi tham quan Dinh Bà

Khi tham quan Dinh Bà, bạn lưu ý một số điểm như là:

 • Ăn mặc lịch sự, trang nghiêm, không hở hang khi tham quan, thắp hương

 • Không làm ồn, la hét, giữ thái độ tôn nghiêm,...

 • Giữ gìn vệ sinh chung, không xả rác bừa bãi

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho những ai muốn tìm hiểu và ghé thăm Dinh Bà Phú Quốc nhé ạ. Chúc bạn có những trải nghiệm ý nghĩa tại đây.

Tìm hiểu thêm lịch sử hình thành và truyền thuyết về Dinh Cậu Phú Quốc đầy bí ẩn và thú vị .

Nguyễn Hoàng
Tác giả
Nguyễn Hoàng
Vui lòng  đăng nhập  để bình luận