“Tinh hoa Việt Nam” - Grand World Phú Quốc

Người đăng: Nguyễn Hoàng Ngày đăng: 08/08/2022 11:30

Tổng quan về “Tinh hoa Việt Nam”

Toàn bộ "Tinh hoa Việt Nam" từ trên caoToàn bộ "Tinh hoa Việt Nam" từ trên cao

Toạ độ: Nằm tại Quảng trường Huyền thoại, Grand World, thuộc Phú Quốc United Center, Gành Dầu, Phú Quốc, Kiên Giang
Thời gian mở cửa: 07:30 - 21:00
Giá vé:
Mini show ban ngày: Miễn phí.
Big show tối:

 • Người lớn (cao từ 1m4 trở lên) : 300.000đ/vé
 • Người cao tuổi (từ 60 tuổi) và Trẻ em (Cao từ 1m – dưới 1m4) : 230.000đ
 • Em bé (dưới 1m) : Miễn phí

Nằm ẩn mình sau những rặng tre xanh cao 10 - 14m, “Tinh hoa Việt Nam” là công trình tái hiện Thăng Long cổ trấn xưa trong khuôn viên có diện tích 10.585m. “Tinh hoa Việt Nam” là khu liên hợp sân khấu biểu diễn, gian hàng mua sắm trải nghiệm và công trình kiến trúc phục cổ - một tổng thể nghệ thuật diễn ra cả ngày lẫn đêm đầu tiên tại Việt Nam. 

Thăng Long cổ trấn xưa được bao bọc bởi luỹ tre làng
Thăng Long cổ trấn xưa được bao bọc bởi luỹ tre làng

Bao quanh khu “Tinh hoa Việt Nam” là luỹ tre làng, tạo nên kiến trúc kinh thành biệt lập và tái hiện tự nhiên phong cảnh xưa giữa vẻ đẹp hiện đại của siêu quần thể Phú Quốc United Center. Đây không chỉ là biểu tượng văn hóa của dân tộc từ những buổi đầu dựng nước, mà còn phản ánh cốt cách, hơi thở đời sống của người Việt.

Đằng sau cánh cửa là một thế giới cổ xưa
Đằng sau cánh cửa là một thế giới cổ xưa

Bước chân qua cánh cổng của “Tinh hoa Việt Nam”, du khách sẽ có cảm giác được sống trong một không gian văn hóa Việt Nam cổ truyền, nơi có sân đình, mái ngói và luỹ tre làng xanh rì. Từ kiến trúc, sân đình, mái ngói đến từng lá cây, ngọn cỏ đều được tái hiện nguyên bản hình mẫu xưa. 16 gian hàng tái diễn đời sống, văn hoá của người Việt như Cổ nhạc, Cổ phục Việt, Nón Việt, Rối nước… được phục dựng cẩn thận trong nếp nhà 3 gian truyền thống. Từ bậc thềm, then cài cửa, nước sơn đến con người, nếp sinh hoạt cũng đậm chất xưa.


Các gian nhà được phục dựng tinh tế theo hình mẫu xưa

Có tổng cộng 16 gian hàng: Cổ phục Việt, Gốm Việt, Cổ chỉ quán, Gian Thư pháp, Tranh Đông hồ, Tiệm phở Việt, Tiệm Áo dài, Khảm sành sứ Huế pháp lam, Nón Việt, Hoa văn Đại Việt, Bộ hành quán, Rối nước, Cổ nhạc, Nét Việt, Võ giảng đường và khu khán đài. Các gian hàng hoạt động nhộn nhịp mỗi ngày với mỗi diễn viên là một người dân sống trong không gian kinh thành cổ. 

Một vài gian hàng trong "Tinh hoa Việt Nam"
Một vài gian hàng trong "Tinh hoa Việt Nam"

Gian hàng Cổ chỉ quán ấn tượng với những trụ rơm trưng đầy hoa giấy Thanh Tiên - nét đẹp tâm linh của người Huế - có lịch sử hơn 400 năm. Cành hoa được làm từ những cây tre tốt, chẻ nhỏ, vót mỏng rồi phơi khô. Bí quyết làm hoa giấy nằm ở khâu nhuộm, sao cho vẫn giữ được màu sắc lâu bền. Du khách sẽ được “mục sở thị” quá trình nhuộm màu và phơi khô giấy khi ghé Cổ chỉ quán.

Hoa giấy Thanh Tiên tại gian Cổ chỉ quán
Hoa giấy Thanh Tiên tại gian Cổ chỉ quán

Những hoạt động thú vị tại “Tinh hoa Việt Nam”

Ban ngày, khu Tinh hoa Việt Nam tái diễn đời sống, văn hoá của người Việt thông qua các hoạt động biểu diễn bao gồm: Lễ mở cổng thành đổi gác, Khai trương hồng phát, Võ dũng đường, Lễ Truyền lô, Ân tứ vinh quy, Phong vị quê nhà, Kiệu vàng về dinh, Lễ Cung tiến Nam Trân, Diễu hành cổ phục. 

Các minishow ban ngày đặc sắc tại "Tinh hoa Việt Nam"
Các minishow ban ngày đặc sắc tại "Tinh hoa Việt Nam"

Thời gian diễn ra các minishow: Xuyên suốt từ 8h30 - 11h30 và từ 15h - 17h45 hằng ngày.

Buổi tối, du khách sẽ được sống trong không gian văn hoá Việt cổ một lần nữa qua việc tái hiện những lát cắt độc đáo nhất về đời sống sinh hoạt văn hóa Việt thông qua những màn trình diễn đầy tinh tế. Show diễn chính mang tên “Tinh hoa Việt Nam” bao gồm 4 chương, 12 hồi, kéo dài 45 phút, tái hiện lại hết sức công phu các nét văn hóa truyền thống, dân gian ở miền biển nước ta như: vũ điệu làng chài, lễ cầu ngư, lễ Nghinh ông, hoạt động đi biển, đánh cá….


Show diễn "Tinh hoa việt Nam" được đầu tư hoành tráng

Thời gian diễn ra bigshow: 20h15 - 21h

Đây là show diễn giữ kỷ lục “Chương trình nghệ thuật thực cảnh sử dụng công nghệ trình diễn 3D hiện đại tái hiện điển tích lịch sử truyền thống của Việt Nam nhiều nhất.”

"Đêm trăng thái học"
"Đêm trăng thái học"

"Hào khí Đông A"
"Hào khí Đông A"

Đến với Tinh hoa Việt Nam, du khách sẽ có được những trải nghiệm thú vị như:

 • Check-in giữa dãy phố, gian hàng được phục dựng chính xác theo lối kiến trúc Việt cổ
 • Khoác lên mình những bộ cổ phục, hóa thân thành những cư dân chốn đô thành
 • Hòa mình vào những phong tục, tập quán kinh kỳ xưa
 • Tận hưởng các show biểu diễn đầy thú vị
 • Thưởng thức tinh hoa ẩm thực Việt với các món phở, bánh bèo, nhân trần, bột lọc, kẹo lạc,…
 • Trải nghiệm di sản múa rối nước
 • Chiêm ngưỡng kiệt tác tranh …
 • Đắm chìm trong các làng điệu nhạc cổ truyền
 • Tìm hiểu đặc trưng nghề thuốc Việt Nam
 • Trải nghiệm viết chữ thư pháp và “xin chữ” từ thầy đồ

Là điểm đến du lịch trải nghiệm văn hóa nghệ thuật, "Tinh Hoa Việt Nam" chính là cầu nối để người Việt yêu văn hóa Việt, mà còn để bạn bè quốc tế công nhận những tác phẩm nghệ thuật do chính người Việt sáng tạo. “Tinh hoa Việt Nam” nói riêng và siêu quần thể không ngủ Phú Quốc United Center nói chung hứa hẹn là bệ phóng đưa du lịch Việt Nam phát triển, trở thành điểm đến không thể bỏ qua cho du khách trong nước và quốc tế.

Nguyễn Hoàng
Tác giả
Nguyễn Hoàng
Vui lòng  đăng nhập  để bình luận