Trải nghiệm câu mực đêm Phú Quốc cực thú vị

Người đăng: Nguyễn Hoàng Ngày đăng: 31/08/2021 09:45:19

Thời gian lý tưởng để câu mực đêm Phú Quốc là khi nào? 

Hoạt động trải nghiệm này không phải lúc nào cũng diễn ra, nó tùy thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết. Dựa vào kinh nghiệm của ngư dân, thời gian thích hợp nhất để câu mực đêm là từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau - mùa khô ở Phú Quốc. Bời vì khoảng thời gian này biển êm, ít mưa vô cùng thích hợp cho hoạt động khám phá này.
Nếu bạn lên kế hoạch câu mực đêm khi đến Phú Quốc thì hãy lưu ý để có được trải nghiệm tuyệt vời tại đây. Và thời gian bắt đầu khởi hành đi câu mực đêm Phú Quốc thường vào lúc 5 giờ chiều. Đây là thời điểm du khách có thể chiêm ngưỡng hoàng hôn đẹp nhất tại Phú Quốc.


Vừa câu mực vừa ngắm đêm xuống Phú Quốc

Câu mực đêm Phú Quốc ở đâu? 

Hiện tại, ở Phú Quốc có rất nhiều nơi bán các tour câu mực đêm để du khách có thể lựa chọn. Hành trình thường kéo dài khoảng 5 tiếng, từ 17h - 22h mỗi ngày. Bởi đây là khoảng thời gian mực tìm kiếm thức ăn nên nó sẽ dễ cắn câu hơn. Ngoài ra, các tour câu mực đêm Phú Quốc đều sẽ có hướng dẫn viên hỗ trợ, dụng cụ câu mực kèm ăn tối ngay tại tàu.

Điều gì khiến cho trải nghiệm tour câu mực đêm Phú Quốc thu hút?

Ngắm hoàng hôn đẹp nhất tại Phú Quốc

Thời gian bắt đầu tour cũng là thời gian hoàng hôn đẹp nhất tại Phú Quốc. Chính vì thế, đây là lúc tuyệt nhất để check-in sống ảo nên hãy mang theo bên mình một chiếc máy ảnh xịn xò bạn nha!

Trải nghiệm cảm giác trở thành một ngư dân thực thụ

Bạn sẽ được hướng dẫn viên hướng dẫn các kỹ thuật cơ bản để câu mực. Tuy nhiên, để câu được mực thì đòi hỏi ở bạn sẽ kiên nhẫn cùng cách chọn mồi và khả năng quan sát nhanh nhạy. Sau đó, là cảm giác vui mừng, thích thú khi câu được mực. Tất cả những điều đó sẽ chỉ có ở tour câu mực đêm Phú Quốc, nên sẽ rất tiếc nếu bạn bỏ lỡ.


Trải nghiệm như một ngư dân thực thụ

Ngắm biển đêm tĩnh lặng

Ngay lúc này, bạn sẽ thấy một Phú Quốc hoàn toàn khác. Không ồn ào, náo nhiệt, chỉ còn lại sự êm ả, tĩnh lặng của biển đêm. Đặc biêt, vào những ngày trời đẹp, có trăng có sao thì vẻ đẹp này lại tăng gấp bội phần. 

Thưởng thức thành quả

Sau khi trải nghiệm câu mực, du khách sẽ được thưởng thức thành quả - mực được câu - được chế biến vô cùng thơm ngon. Những món ăn có thể chế biến như: mực hấp, mực nướng, cháo mực, mì xào mực,... Hoặc nếu không, bạn vẫn có thể mang thành quả đem về tự chế biến hoặc làm quà.


Nướng mực sau khi câu được

Giá tour câu mực đêm Phú Quốc là bao nhiêu?

Tour ghép đoàn

Tour câu mực đêm thường được tổ chức hàng ngày nên sẽ dễ dàng đăng ký tham gia trải nghiệm. Nếu bạn đi một mình hoặc nhóm ít người thì đăng ký tour ghép sẽ là lựa chọn tối ưu. Và giá của tour ghép đoàn sẽ khoảng 280.000 - 330.000 VNĐ/ người.


Câu mực đêm theo đoàn giá rẻ

Tour riêng

Nếu bạn đi theo đoàn đông, hoặc thích sự yên tĩnh thì book tour riêng sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, tùy từng nhà cung cấp dịch vụ sẽ có các mức giá khác nhau cho tour riêng. Vì vậy, để biết rõ chi tiết giá bạn hãy liên hệ nhà cung cấp để tham khảo nha!

 “Típ” trải nghiệm câu mực đêm Phú Quốc

  • Tránh đi vào những đêm trăng tròn, đặc biệt những ngày có sóng lớn sẽ khiến bạn bị say sóng, chóng mặt,...
  • Thời gian càng khuya sẽ càng dễ câu được nhiều mực hơn.
  • Nên chuẩn bị thuốc say sóng hoặc mang theo gừng tươi, trà gừng và hạn chế đi lại.
  • Mang theo áo khoác để giữ ấm cơ thể vì nhiệt độ ngoài biển ban đêm sẽ khá thấp. 
  • Ăn nhẹ trước khi lên thuyền để tránh trường hợp say sóng do đói.

Trên đây là tất cả những kinh nghiệm về câu mực đêm Phú QuốcPlan To Travel gợi ý cho bạn. Cuối cùng, Plan To Travel chúc bạn có một trải nghiệm câu mực đêm thật tuyệt vời tại Phú Quốc.

Nguyễn Hoàng
Tác giả
Nguyễn Hoàng
Vui lòng  đăng nhập  để bình luận