Team building là gì? Những hoạt động team building ở Phú Quốc

Người đăng: Nguyễn Hoàng Ngày đăng: 04/08/2022 12:23:18

Cuộc sống văn phòng sẽ trở nên thật buồn chán nếu các nhân sự tại công ty thiếu kết nối, thiếu đi sự thân thiết. Cũng bởi lẽ đó mà tinh thần đồng đội và team building là những thứ không thể trong bất kỳ doanh nghiệp, công ty nào.
Có nhiều hoạt động team building và ở đây chúng ta sẽ đề cập đến các hoạt động, trò chơi tập thể trong các kỳ nghỉ dưỡng của công ty. Phú Quốc là điểm đến mà các công ty, doanh nghiệp hay lựa chọn để tổ chức các kỳ nghỉ dưỡng và hoạt động team building cho nhân viên. Vậy ý nghĩa thật sự của team building là gì và hoạt động tổ chức team building ở Phú Quốc như thế nào hãy cùng tìm hiểu với Plan To Travel nhé.

Team building là gì?

Team building (hay xây dựng đội ngũ) là quá trình phát triển một nhóm các cá nhân nhân viên trở thành tập thể thống nhất trong một tổ chức để cùng làm việc và hướng về mục tiêu chung. Mục đích của các hoạt động team building chính là để tạo ra một đội ngũ vững mạnh, thông qua việc xây dựng gắn kết và kết nối giữa các thành viên.

Team building xây dựng sự gắn kết và kết nối giữa các thành viên
Team building xây dựng sự gắn kết và kết nối giữa các thành viên

Team building là một khái niệm, một phạm trù vô cùng rộng. Và tuỳ theo mục đích tổ chức và mong muốn đạt được của người tổ chức thì Team building sẽ được xây dựng theo nhiều hình thức khác nhau.
Trong bài viết này, chúng ta sẽ quan tâm tới team building trong công ty gắn liền với các chuyến đi du lịch, nghỉ dưỡng của công ty, gala dinner tổng kết,… Team building sẽ được tổ chức thông qua các trò chơi, gameshows trên bãi biển, các khu đất trống và sự dụng các gametools, đạo cụ làm nền tảng chính. Mỗi trò chơi là một thử thách đòi hỏi tinh thần đoàn kết, sức mạnh tập thể, sự sáng tạo và nỗ lực của mỗi cá nhân.

Team building là các hoạt động tập thể trong nhà hoặc ngoài trời nhằm tạo ra sự gắn kết giữa các thành viên
Team building là các hoạt động tập thể trong nhà hoặc ngoài trời nhằm tạo ra sự gắn kết giữa các thành viên

Các loại hình team building

 • Team building trong nhà (Team building indoor)

Với team building trong nhà, thời gian tham gia có thể là 1 ngày, được tổ chức trong một gian phòng rộng như sân thi dấu trong nhà, không cần phải di chuyển xa.

Ưu điểm: tiết kiệm chi phí, không tốn kém thời gian.

Team building trong nhà
Team building trong nhà

 • Team building ngoài trời (Team building Outdoor)

Team building ngoài trời thường được kết hợp với hoạt động tham quan, dã ngoại, du lịch hằng năm của công ty, tổ chức. Team building ngoài trời đa phần được tổ chức ở bãi biển lớn, resort, công viên, khu nghỉ dưỡng, đồi cỏ, bãi cỏ lớn…

Ưu điểm: sẽ tạo cảm giác mới mẻ, hứng khởi hơn rất nhiều vì vừa được vui chơi vừa được du lịch.

Tất nhiên, team building ngoài trời cần tổ chức với kế hoạch kỹ càng hơn và chi phí cao hơn dạng trong nhà.

Team building ngoài trời
Team building ngoài trời

Team building ở Phú Quốc có gì nổi bật?

Được mệnh danh là thiên đường biển đảo của Việt Nam, Phú Quốc là địa điểm tổ chức hoạt động team building tuyệt vời cho công ty, doanh nghiệp của bạn. Những ưu điểm cho việc tổ chức team building ở Phú Quốc có thể kể đến:

 • Đường bờ biển trải dài với nhiều bãi biển đẹp, khí hậu ôn hoà, có nhiều không gian, rất thích hợp để tổ chức team building số lượng người lớn. Đặc biệt hoạt động team building ngoài trời càng thích hợp hơn.
Hoạt động team building tại Bãi Sao Phú Quốc
Hoạt động team building tại Bãi Sao Phú Quốc
 • Ở Phú Quốc có hệ thống khách sạn, resort hiện đại có những bãi tắm riêng, khu nhà hàng, phù hợp tổ chức team building kết hợp với hoạt động nghỉ dưỡng cho công ty, doanh nghiệp.
Một số khách sạn, resort có địa điểm tốt phù hợp tổ chức team building kết hợp nghỉ dưỡng
Một số khách sạn, resort có địa điểm tốt phù hợp tổ chức team building kết hợp nghỉ dưỡng
 • Hoạt động team building có thể được tổ chức kèm theo các trò chơi cảm giác mạnh trên biển đang rất phổ biến ở Phú Quốc như: chèo thuyền, phao chuối, mô tô nước,…

Một số trò chơi dưới nước phổ biến ở Phú Quốc
Một số trò chơi dưới nước phổ biến ở Phú Quốc

Địa điểm tổ chức team building ở Phú Quốc 

Bãi Sao

 • Địa chỉ: ấp Bãi Sao, An Thới, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Bãi Sao - Điểm đến phù hợp cho hoạt động team building
Bãi Sao - Điểm đến phù hợp cho hoạt động team building

Nằm ở phía Nam của đảo ngọc, bãi Sao được biết đến là một trong những bãi biển đẹp nhất Phú Quốc, với bãi cát trắng mịn tựa kem bông và bờ biển thoai thoải lặng sóng. Với những ưu thế về địa hình cùng các dịch vụ du lịch phát triển, bãi Sao trở thành nơi lý tưởng để tổ chức hoạt động team building. Thời tiết ở Bãi Sao rất thích hợp cho hoạt động ngoài trời. Nước biển gần bờ không quá sâu, bãi biển thoải và sạch sẽ nên hoàn toàn có thể tổ chức các trò bóng nước rất an toàn.

Bãi Dài

 • Địa chỉ: Nằm trải dài 15km kéo dài từ Cửa Cạn đến mũi Gành Dầu, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Bãi Dài với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và bãi cát trải dài

Bãi Dài với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và bãi cát trải dài

Nằm ngay gần khu vực rừng nguyên sinh nên Bãi Dài Phú Quốc có khí hậu mát mẻ quanh năm. Bãi biển hoang sơ, ít ghe thuyền neo đậu. Bạn có thể hít thở không khí trong lành, quyến rũ hương biển và hương rừng. Lợi thế Bãi Dài đó là sự yên tĩnh, không gian trải dài thích hợp cho hoạt động team building của công ty bạn

Bãi Trường

 • Địa chỉ: Xã Dương Tơ, Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang

Bãi Trường Phú Quốc phù hợp cho nhóm team building khoảng 20 - 30 người
Bãi Trường Phú Quốc phù hợp cho nhóm team building khoảng 20 - 30 người

Bờ biển Bãi Trường dài khoảng 20km, từ Cảng Dinh Cậu xuống đến phía Bắc An Thới. Đây là bờ biển dài và đẹp nhất của Phú Quốc. Bãi biển chạy dài, các bãi biển nhỏ được nối với nhau bởi ghềnh đá. Bãi biển tuy dài nhưng không quá rộng, nước biển hơi sâu nên địa điểm này phù hợp với các team building nhóm khoàng 20 – 30 người.  Khu trung tâm của Bãi Trường đông đúc cả ngày nên nếu các bạn muốn tổ chức team building tại đây nên di chuyển ra xa một chút. Lựa chọn các bãi biển nhỏ, ít người để vui chơi thoải mái hơn.

Bãi Khem

 • Địa chỉ: An Thới, Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang

Bãi Khem Phú Quốc bên cạnh các khu resort
Bãi Khem Phú Quốc bên cạnh các khu resort

Bãi biển tuyệt đẹp này nằm ở phía nam đảo Phú Quốc, hiện đã được các resort đầu tư và cung cấp các hoạt động nghỉ dưỡng. Bên cạnh bãi cát trắng mịn trải dài, Bãi Khem còn sở hữu hình vòng cung quyến rũ với nước biển trong xanh như màu ngọc bích, nhiều khối đá nhô lên trên bãi cát và khí hậu ôn hòa quanh năm, vì vậy bạn có thể đến đây bất kỳ thời điểm nào. Đơn vị của bạn có thể lựa chọn các resort ở đây để tổ chức hoạt động team building kết hợp nghỉ dưỡng.

Gợi ý một vài trò chơi team building ngoài trời dành cho bạn

Trò chơi cướp cờ

 • Cướp cờ là trò chơi dân gian giúp giáo dục kỹ năng chạy, tránh, đuổi bắt… Tăng khả năng khéo léo và thể chất cho người chơi. Đồng thời nâng cao tinh thần đoàn kết cho tập thể.
 • Số lượng người chơi: Không hạn chế người chơi, ít nhất từ 7-9 người.

Bóng ném

 • Bóng ném là trò khá phổ biến trong những hoạt động vui chơi tập thể. Kích thích sự nhạy bén và chính xác của người tham gia.
 • Số người chơi: Không quy định số lượng người tham gia.

Chạy ba chân

 • Chạy ba chân chắc chắn là trò gây được nhiều tiếng cười đến cho mọi người. Trò này đòi hỏi sự đoàn kết và phối hợp rất nhiều từ người chơi.

 • Đạo cụ: Dây thừng buộc. Các vật cản theo ý ban tổ chức.
 • Số người chơi: Chia theo số chẵn để bắt cặp.

Đua thuyền trên cạn

Đây là trò chơi khá phổ biến khi tổ chức team building bởi nó không giới hạn số người chơi và còn thể hiện tình thần đồng đội cao. Bạn cũng không cần chuẩn bị dụng cụ gì nhiều để tổ chức trò chơi này nên rất tiện lợi.

Phú Quốc là nơi thích hợp để tổ chức team building kết hợp với hoạt động nghỉ dưỡng cho công ty, doanh nghiệp của bạn
Phú Quốc là nơi thích hợp để tổ chức team building kết hợp với hoạt động nghỉ dưỡng cho doanh nghiệp, tổ chức của bạn

Hoạt động team building mang lại giá trị tinh thần không chỉ là sợi dây gắn kết, động lực gắn bó của nhân viên với công ty, mà còn là liều thuốc giúp đẩy cao năng suất và sự thành công, phát triển của cả một đội ngũ. Bạn đang muốn tìm một địa điểm tổ chức team building tại Phú Quốc ý nghĩa cho chuyến đi của mình? Nếu còn đang băn khoăn về ý tưởng, hãy thử tham khảo gợi ý của Plan To Travel thử nhé. Chúc các bạn có một chuyến đi thật đáng nhớ.

Nguyễn Hoàng
Tác giả
Nguyễn Hoàng
Vui lòng  đăng nhập  để bình luận