Cầu Hôn - Kiss Bridge Phu Quoc | Biểu tượng tình yêu & kiến trúc

Người đăng: Nguyễn Hoàng Ngày đăng: 04/03/2024 10:56

Cầu cầu Hôn (Kiss Bridge) không chỉ là một tượng đài nghệ thuật tuyệt vời mà còn hứa hẹn trở thành một địa điểm mà bạn nên đến ít nhất một lần trong đời với người thương. Nơi này không chỉ đơn thuần là nơi lưu trữ những câu chuyện tình đẹp tựa Ngưu Lang – Chức Nữ, là nơi sẽ trở thành điểm gặp gỡ của những cặp tình nhân, để họ có thể thể hiện những nụ hôn đầy tình yêu, không có sự chia ly giữa đôi lứa.

Cầu Hôn Phú Quốc (Kiss Bridge Phú Quốc) ở đâu?

Cầu hôn Phú Quốc tọa lạc tại thị trấn Hoàng Hôn Sunset Town trong hệ sinh thái Sun Group Phú Quốc, là biểu tượng của tình yêu, tình bạn và tình hữu nghị không thể chia rẽ.

Thị trấn Hoàng Hôn như một bảo tàng khổng lồ, mỗi góc tường, con phố đều mang nét đẹp riêng biệt của nhiều nơi nổi tiếng trên thế giới. Khi đến thăm nơi này, bạn có thể thấy thị trấn Sorrento ở Italy nổi tiếng với kiến trúc đặc biệt, một chút như bờ biển Amalfi, nơi có các dãy nhà sắc màu ấn tượng ven biển. Hay Santorini, một hòn đảo nằm trên tàn dư của miệng núi lửa với một kiến trúc vô cùng đặc biệt, bao gồm những dãy nhà trắng, mái vòm xanh, và nhiều tàn tích cổ.

Cầu hôn Phú Quốc tọa lạc tại thị trấn Hoàng Hôn Sunset Town trong hệ sinh thái Sun Group Phú Quốc, là biểu tượng của tình yêu, tình bạn và tình hữu nghị không thể chia rẽ.
Cầu hôn Phú Quốc tọa lạc tại thị trấn Hoàng Hôn Sunset Town trong hệ sinh thái Sun Group Phú Quốc, là biểu tượng của tình yêu, tình bạn và tình hữu nghị không thể chia rẽ. (Ảnh sưu tập)

Câu chuyện cảm hứng về Cầu Hôn Phú Quốc

Cầu Hôn - Kiss Bridge là một công trình được thiết kế trong vòng hai năm dựa trên sự hiểu biết sâu rộng về địa hình và thổ nhưỡng của vùng đất này của kiến trúc sư Marco Casamonti, một nhân tài kiến trúc và đại sứ văn hóa nghệ thuật của Ý tại Việt Nam. Công trình này bắt đầu được xây dựng bởi tập đoàn Sun Group vào ngày 13/05/2021 và được đưa vào hoạt động vào giữa tháng 3/2023 tại bờ Tây của thị trấn Hoàng Hôn, trên đảo ngọc Phú Quốc.

Ý tưởng ban đầu cho việc xây dựng Cầu Hôn xuất phát từ việc sử dụng các đê chắn sóng biển ở bãi biển trung tâm của thị trấn Hoàng Hôn - Sunset Town với mục đích tạo ra sự an toàn để du khách có thể tắm biển suốt cả năm, mà không bị ảnh hưởng bởi hai mùa gió thay đổi tại Phú Quốc. Từ việc sử dụng hai đê chắn sóng đơn sơ, tập đoàn Sun Group và kiến trúc sư Marco Casamonti đã kết hợp để hình thành ý tưởng tạo ra một công trình biểu tượng, có tính chất kiến trúc đặc biệt, kết nối tâm hồn của thị trấn Hoàng Hôn. Nhờ sự táo bạo trong ý tưởng này đã tạo ra công trình Cầu Hôn độc đáo như chúng ta thấy ngày nay.

Từ xa nhìn, cây cầu Hôn ở Phú Quốc trông giống như một dải lụa mỏng manh giữa biển cả xanh thẳm, với hai phần bên ngoại cong vút ôm trọn bãi cát trắng. Chúng hướng về nhau, tạo thành một thể thống nhất mà không hề tiếp xúc nhưng sẽ chạm vào nhau qua ánh nắng hoàng hôn, giống như cảm giác rung động của hai người yêu nhau trước nụ hôn lãng mạn.

Câu chuyện cảm hứng về Cầu Hôn Phú Quốc
Câu chuyện cảm hứng về Cầu Hôn Phú Quốc - Ảnh sưu tầm
  • Có thể bạn quan tâm:

Tham quan cầu Hôn mùa nào đẹp nhất ? Xem ngay bài viết đi du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp để ngắm hoàng hôn cực chill.

Giá vé tham quan Kiss Bridge & Show Kiss The Stars Phú Quốc

Plan To Travel xin thông báo bảng giá và thời gian vận hành show diễn Kiss The Stars và bảng giá tham quan của Cầu Hôn áp dụng từ ngày 5/7/2023 cho bạn như sau nhé!

  • Lịch trình diễn lúc 20:30 các ngày trong tuần và ngày lễ.

  • Tạm ngừng biểu diễn các ngày thứ 3 hàng tuần.

  • Lịch bắn pháo hoa vào các ngày thứ 4, thứ 6, thứ 7 hàng tuần.

Vé tham quan Kiss Bridge 

Loại vé

Người lớn

Trẻ em

Vé tham quan trước 16 giờ

100.000đ

100.000đ

Vé tham quan sau 16 giờ

200.000đ

200.000đ

Vé Show Kiss The Stars

Vé thường

250.000đ

250.000đ

Vé VIP

350.000đ

350.000đ

Hình ảnh thực tế ấn tượng về Cầu Hôn

Khi khám phá Cầu Hôn Phú Quốc, bạn không thể bỏ qua khoảnh khắc hoàng hôn buông xuống chạm vào nơi kết nối hai điểm chiếc cây cầu huyền thoại này, trở thành một điều không thể quên trong kí ức của bạn khi ghé thăm đảo ngọc xinh đẹp.

Hoàng hôn lãng mạn tại Kiss Bridge
Hoàng hôn lãng mạn tại Kiss Bridge - Ảnh sưu tầm
Hoàng hôn ôm trọn khoảnh lãng mạn
Hoàng hôn ôm trọn khoảnh khắc bình yên, lãng mạn - Ảnh sưu tầm
Cầu Hôn cùng hoàng hôn trên biển
Cầu Hôn cùng hoàng hôn trên biển - Ảnh sưu tầm
Góc hoàng hôn bên cầu Hôn
Góc hoàng hôn bên cầu Hôn

Cầu Hôn như trở thành biểu tượng du lịch Phú Quốc, khi nhắc tới những cây cầu nổi tiếng thế giới tại Việt Nam, người ta sẽ không chỉ nhắc tới Cầu Vàng Đà Nẵng, mà còn là Cầu Hôn Phú Quốc một biểu tượng mới cho tình yêu vĩnh cữu mãi không chia lìa.

Nguyễn Hoàng
Tác giả
Nguyễn Hoàng
Vui lòng  đăng nhập  để bình luận